Ngày hội Phụ huynh- Giáo viên năm học 2017-2018

Vào tuần trước, ngày 24/8/2017, trường quốc tế Mỹ TAS đã hân hoan chào đón quí vị phụ huynh về tham gia ngày hội gặp gỡ đầu năm với giáo viên của trường.

Từ lúc 2h30 chiều, các phụ huynh đã bắt đầu có mặt để đón học sinh, đồng thời ở lại tham dự chương trình. Các phụ huynh đã đi đến từng lớp học để gặp gỡ, trao đổi với giáo viên về thời khóa biểu, chương trình học cụ thể của mỗi môn. Trong không khí rộn ràng của một năm học mới, ai cũng muốn được dành nhiều thời gian hơn để trao đổi về phương pháp học tập cho con em mình, từ khối mẫu giáo đến trung học.

Trong khi cha mẹ đang trò chuyên cùng thầy cô, các em học sinh được thưởng thức tiệc trà nhẹ với bánh, trái cây và chơi đùa cùng nhau. Đặc biệt, các phụ huynh và học sinh khối trung học còn tham gia buổi nói chuyện của cô Karen Jacobi – tư vấn học tập và tuyển sinh đại học. Tại đây, quí phụ huynh được cô chia sẻ về các kì thi quan trọng, các bước cần chuẩn bị cho việc du học, chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn. Hi vọng rằng, sau cuộc gặp mặt này, thầy cô và phụ huynh trường TAS sẽ cùng nhau sát cánh trong chặng hành trình học tập sắp tới của các em, cùng hỗ trợ các em chinh phục được những mục tiêu trong tương lai.

Tham Quan Cơ Sở Mới Trường Quốc Tế Mỹ TAS

Thứ 5 ngày 24/8, ban lãnh đạo đã có dịp ghé thăm cơ sở mới trường quốc tế Mỹ TAS. Tọa lạc tại quận 2, cách trung tâm quận 1 tầm 15 phút chạy xe, đây sẽ nơi chào đón hơn 1400 học sinh từ khối mầm non đến trung học.

Được bắt đầu xây dựng từ tháng 12/ 2016, cơ sở mới đang bắt đầu đi vào hoàn thiện những giai đoạn cuối. Với diện tích hơn 30.000m2, cơ sở mới bao gồm hai thư viện, hai hồ bơi,106 lớp học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành vi tính, phòng hướng nghiệp thực tế. Ngoài ra, trường còn có các phòng chức năng (studio) để giảng dạy môn năng khiếu như nhạc kịch, mỹ thuật và khiêu vũ.

Cơ sở cũng trang bị thêm sân bóng rổ trong nhà, với sức chứa 1.000 người; phòng tập thể dục với trang thiết bị hiện đại, sân bóng đá chuẩn 7 người, sân quần vợt, hồ bơi và sân tập golf; hội trường, nhà hát được thiết kế với sân khấu, hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp, phục vụ hơn 400 người

Cơ sở mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm học 2018-2019.

Chào mừng năm học mới

Sáng nay, hơn 400 em học sinh từ khối mầm non đến trung học đã đến trường quốc tế Mỹ (TAS) cho buổi học đầu tiên. Trong không khí rộn ràng chào mừng năm học mới, các em đã được bố mẹ đưa đến trường từ sáng sớm. Trên mỗi gương mặt đều mang một cảm xúc riêng. Có sự ngơ ngác, bỡ ngỡ ngày đầu tiên đến trường của các bé mầm non và lớp 1, cũng có những gương mặt đầy háo hức mong chờ được gặp lại thầy cô, bạn bè, trường lớp của các em khối trung học phổ thông sau 2 tháng nghỉ hè.

Từ cổng trường, các em học sinh khối mầm non và tiểu học đã được chào đón bởi 2 chú gấu Pooh và chuột Mickey ngộ nghĩnh, trên tay là những chiếc bong bóng đủ màu. Được cha mẹ và thầy cô động viên, các em dần quên đi cảm giác xa lạ, thay vào đó là sự háo hức đón chờ những điều mới.

Hãy cùng nhau bắt đầu một năm học mới đầy tự tin, bản lĩnh, và đầy ắp tiếng cười các em nhé!

Học sinh trường TAS với tên gọi “Học bổng AP danh dự”


Trường quốc tế TAS tự hào khi một trong những học sinh của trường, Nguyễn Yên Khê đã xuất sắc giành được học bổng AP đầy danh dự. Từ những năm trước, Yên Khê đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2016, Yên Khê nhận được Học bổng Công Nhận Tài Năng Quốc Gia với điểm số vượt trội trong kỳ thi PSAT/NMSQT khi học lớp 10 và 11. Em đã đạt số điểm 96% và nằm trong số 16.000 trên tổng số 1.5 triệu học sinh tham gia kì thi này trên toàn thế giới. Từ thành công đó, Yên Khê được gắn với tên gọi Học bổng AP năm 2016. Giải thưởng này được trao cho những học sinh đạt điểm số từ 3 hoặc cao hơn qua ba kì thi AP. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2017, Yên Khê được trao giải học bổng AP danh dự, có nghĩa là mức điểm trung bình em ấy nhận được qua tất cả kì thi AP là trên 3.25 và Yên Khê đã đạt được từ 3 điểm trở lên cho những bài thi này – một thành tựu đáng kinh ngạc. Nguyễn Yên Khê sẽ theo học tại Đại học Cornell vào mùa thu năm nay, một học viện Ivy-League ở Ithaca, New York được thành lập từ năm 1865 và hiện đang xếp thứ 15 trong số 4000 đại học, cao đẳng hàng đầu trên toàn quốc.