NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020 – KHỐI MẦM NON

Hôm nay, 22/08/2019, là ngày đầu tiên của năm học mới tại cơ sở Mầm non của trường Quốc tế Mỹ TAS! Đây là năm học mà chúng tôi bắt đầu một phương pháp dạy học hoàn toàn mới mang tên Community-based Learning (CBL). Chương trình này đã được áp dụng từ khi các bé Mầm non đến trường, cho tới 8:30 sáng và trong những tiết học đặc biệt sau đó trong ngày. Trong những tiết học này, toàn bộ học sinh sẽ học và chơi CÙNG NHAU để cùng phát triển kiến thức và kỹ năng xã hội. Giáo viên, trợ giảng và học sinh cùng tạo nên một đại gia đình học tập cùng nhau! Chương trình học cho khối Mầm non được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn GELDS (Georgia Early Learning and Development Standards), vì thế mỗi bài học và mỗi trải nghiệm học tập sẽ được xây dựng dựa trên một hoặc nhiều những tiêu chuẩn khác nhau. Các tiêu chuẩn này như sau:

PD1: Đứa trẻ sẽ thực hành các thói quen an toàn và tốt cho sức khỏe

PDM2: Đứa trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động liên quan đến dinh dưỡng

PDM4: Đứa trẻ sẽ sử dụng các giác quan của mình để khám phá môi trường xung quanh và xử lý thông tin

PDM5:  Đứa trẻ sẽ thể hiện các kỹ năng vận động thô

SED3:  Đứa trẻ sẽ thể hiện khả năng tự chủ

SED5:  Đứa trẻ sẽ phát triển các mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa

APL2:  Đứa trẻ sẽ thể hiện sự hứng thú và tò mò

APL5:  Đứa trẻ sẽ thể hiện sự tiếp cận mang tính hợp tác và linh động đối với việc vui chơi

CDMA1:  Đứa trẻ sẽ sắp xếp, trình bày và xây dựng kiến thức về số lượng và số đếm

CD-MA6:  Đứa trẻ sẽ khám phá, nhận dạng và miêu tả các hình dạng và các khái niệm về hình dạng

NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020 – KHỐI TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC

Hôm nay, 22/08/2019, đánh dấu ngày đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020, và trường Quốc tế Mỹ TAS vô cùng hân hoan chào đón các học sinh bậc Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trở lại trường. Đối với các em mới gia nhập đại gia đình TAS, chúng tôi cũng rất vui mừng được chào đón các em. Ngày Khai Trường của TAS chắc hẳn là một ngày vừa thú vị vừa đáng nhớ đối với tất cả các học sinh, vì sự kiện này chứa đựng rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui sướng khi được gặp lại các bạn bè cũ sau một mùa hè nghỉ ngơi thư giãn, hay niềm hy vọng về những tình bạn mới sẽ được thiết lập khi các em bước chân vào giai đoạn tiếp theo trên con đường học tập của bản thân. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những bức ảnh gói trọn cảm xúc của Ngày Khai Trường, và cùng sống lại những phút giây tuyệt vời của một ngày đáng nhớ.

 

NGÀY HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA KHỐI MẦM NON VÀ TIỂU HỌC 2019

Ngày Hoạt động Ngoài trời của khối Mầm non và Tiểu học trường Quốc tế Mỹ TAS đã diễn ra vào sáng nay, 14/06/2019. Đây quả thực là một hoạt động tràn đầy niềm vui và hứng khởi, khi các chú Ngựa chiến bé nhỏ của TAS đã được thử sức mình trong các hoạt động và thử thách cực kỳ hấp dẫn và vui nhộn. Từ ném bóng nước, mang hộp bánh pizza, nhảy bao bố, cho đến mò tìm các vòng nhựa đủ màu dưới hồ bơi, các em đã đóng góp hết sức mình cho một ngày hoạt động ngoài trời vô cùng thành công.

Bên cạnh việc kiểm tra sức mạnh và khả năng thể thao của cá nhân mỗi em, các hoạt động và thử thách của Ngày Hoạt động Ngoài trời còn được thiết kế nhằm kiểm tra khả năng làm việc nhóm của các bé, và chúng tôi rất vui khi được nhìn thấy rất nhiều lớp thể hiện được tinh thần đồng đội của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ mang cả tinh thần đầy hứng khởi từ các hoạt động này vào trong các hoạt động hè của các em, và hãy tận hưởng kỳ nghỉ hè thật vui nhé!

LỄ TỐT NGHIỆP KHỐI MẦM NON – NIÊN KHÓA 2018-2019

Chúc mừng các bé Mầm non của trường Quốc tế Mỹ TAS đã chính thức tốt nghiệp trong buổi lễ diễn ra vào sáng nay, 11/06/2019, và sẽ bắt đầu hành trình vào lớp 1 của mình trong năm học sau. Chúng tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được nhìn thấy những chú Ngựa chiến bé nhỏ của TAS đã phát triển rất nhiều về kiến thức cũng như sự tương tác với thế giới xung quanh trong suốt những năm tháng học tại bậc Mầm non ECC. Hãy luôn nhớ những bài học các em đã học tại đây, để chuẩn bị sẵn sàng cho năm lớp 1 nhé! Và cuối cùng, hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, hài hước và đáng yêu của buổi lễ tốt nghiệp, đánh dấu sự hoàn thành chặng đường học tập đầu tiên trong cuộc đời của các em.

 

LỄ TỐT NGHIỆP BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG – NIÊN KHÓA 2018-2019

Hành trình học tập tuyệt vời của các học sinh lớp 12 trường Quốc tế Mỹ TAS đã chính thức khép lại bằng một buổi lễ tốt nghiệp trang trọng diễn ra vào tối thứ Bảy vừa qua, 08/06/2019. tại khách sạn New World, TP. HCM. Khoảnh khắc khi chúng tôi nói lời chia tay với các tân khoa xuất sắc – những học sinh đã hoàn thành trọn vẹn chương trình bậc Trung học Phổ thông, đồng thời trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ, tính cách xuyên suốt quá trình học tập tại TAS – rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm đã được trao, những tấm ảnh đã được chụp để lưu giữ lại kỷ niệm đẹp này.

Chúng tôi sẽ nhớ các em rất nhiều, các tân khoa niên khóa 2019. Chúc các em bước vào một chặng đường mới – cuộc sống tại đại học – với thật nhiều tự tin, quyết tâm, lòng dũng cảm và sức mạnh, đồng thời vẫn giữ được giá trị của sự chính trực và lòng tốt trong tim. Hãy ước mơ cao và bay cao, bay xa, phấn đấu hết mình để đạt được những gì các em đã đề ra trong tâm trí. Và một lần nữa, chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng tất cả các em vì đã hoàn thành một chặng đường tuyệt vời nữa trong quá trình học tập của mình!

 

LỄ TỐT NGHIỆP KHỐI LỚP 8 – NIÊN KHÓA 2018-2019

Trân trọng chúc mừng toàn thể các học sinh khối 8 của trường Quốc tế Mỹ TAS đã hoàn thành xuất sắc chương trình Trung học Cơ sở và chính thức tốt nghiệp trong buổi lễ trang trọng vào chiều thứ Sáu vừa qua, 07/06/2019. Với buổi lễ này, các em đã nói lời tạm biệt với cấp Trung học Cơ sở để tiến bước vào cấp Trung học Phổ thông với những thử thách mới, và hy vọng là cả những thành công mới, to lớn hơn, rực rỡ hơn. Chúng tôi mong rằng các em, dẫu có gặp phải khó khăn, chướng ngại gì, vẫn sẽ luôn phát huy được khả năng học tập xuất sắc, giữ vững được sức mạnh cá tính cùng tinh thần Ngựa chiến – Mustang, đại diện cho hình ảnh các học sinh trường TAS. Hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong buổi lễ tốt nghiệp lớp 8 vừa qua, và cùng sống lại những cảm xúc vừa vui sướng vừa tự hào khi chúng tôi chính thức giới thiệu những tân khoa tốt nghiệp Trung học Cơ sở của trường TAS.

LỄ TỐT NGHIỆP KHỐI LỚP 5 – NIÊN KHÓA 2018-2019

Chúc mừng toàn thể các em học sinh lớp 5 của trường Quốc tế Mỹ TAS đã chính thức tốt nghiệp khối Tiểu học trong buổi lễ tốt nghiệp đầy trang trọng vào sáng thứ Sáu vừa qua, 07/06/2019. Sự kiện đặc biệt này của các em kết thúc bằng một bữa tiệc ngoài trời do phụ huynh tài trợ tại cổng trước của khuôn viên khối Trung học. Các em đã làm được! Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi sẽ được chứng kiến những học sinh tuyệt vời của mình bước tiếp chặng đường mới mang tên Trung học Cơ sở trên con đường học tập của các em. Và để kỷ niệm bước ngoặt này, hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đánh dấu một hành trình tuyệt vời đã qua của các em học sinh lớp 5.

YARD SALE 2019 TẠI TRƯỜNG TAS

Chiều hôm qua, 05/06/2019, tại sân bóng rổ khuôn viên khối Trung học của trường Quốc tế Mỹ TAS đã diễn ra sự kiện bán hàng Yard Sale, quy tụ sự tham gia của giáo viên và học sinh từ các lớp. Sự kiện đã chứng kiến rất nhiều mặt hàng được bày bán, từ quần áo, ly tách, sách cũ, giày cũ, những lát bánh ngon lành vừa ra khỏi lò cho đến các thiết bị điện tử, tất cả đều được bán với mức giá rẻ bất ngờ. Sức nóng của mùa hè tại Sài Gòn không thể ngăn cản các học sinh và giáo viên của trường tham gia vào sự kiện đầy ý nghĩa này: 25% lợi nhuận thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp cho dự án xây dựng nhà tình thương của tổ chức Habitat for Humanities năm 2020. Thật tuyệt vời!

NGÀY CHUYỂN TIẾP LÊN TRUNG HỌC NĂM 2019 CHO KHỐI LỚP 5

Hôm nay, 29/05/2019, là Ngày Chuyển Tiếp nhằm giúp các học sinh lớp 5 của trường Quốc tế Mỹ TAS làm quen với môi trường học tập của khối Trung học Cơ sở. Các em đã dành ra buổi sáng để gặp gỡ các giáo viên lớp 6 và tìm hiểu về nội dung của các môn học mà các em sẽ trải nghiệm trong năm học sắp tới. Từ việc tham quan lớp học EAL, nắm sơ lược nội dung học của bộ môn Nghệ thuật Thị giác, tìm hiểu những gì các em sẽ được học trong không gian Thư viện khối Trung học, cho tới quá trình trải nghiệm môi trường học tập thân thiện và ấm áp của bộ môn Nghệ thuật Trình diễn và khám phá thế giới diệu kỳ của bộ môn Khoa học, các học sinh lớp 5 của trường TAS chắc chắn đã được chuẩn bị đầy đủ để chinh phục các thử thách trong năm học 2019 – 2020.

 

TUẦN LỄ NGHỆ THUẬT 2019 – KHỐI MẦM NON LÀM TRANG SỨC CÙNG CÔ MIA

Hãy cùng nhìn ngắm các tác phẩm trang sức làm từ hạt bẹt, dây kim tuyến và dây xốp nào. Thật là đẹp phải không? Nếu có hoạt động nào khiến các bé Mầm non của trường Quốc tế Mỹ TAS cực kỳ hứng thú trong Tuần lễ Nghệ thuật vừa qua, thì đó chính là buổi học làm trang sức cùng với cô Mia Elizaga vào thứ Sáu, 24/05/2019. Các bé chắc hẳn đã có một khoảng thời gian cực kỳ vui thích khi được tự mình thử sức “khéo tay hay làm”, tạo ra các tác phẩm trang sức đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và kiên nhẫn. Một lần nữa, hãy cùng chúng tôi nhìn ngắm lại các tác phẩm này, cũng như những hình ảnh cuối cùng của Tuần lễ Nghệ thuật trường TAS 2019.