Ngày hội Phụ huynh- Giáo viên năm học 2017-2018

Vào tuần trước, ngày 24/8/2017, trường quốc tế Mỹ TAS đã hân hoan chào đón quí vị phụ huynh về tham gia ngày hội gặp gỡ đầu năm với giáo viên của trường.

Từ lúc 2h30 chiều, các phụ huynh đã bắt đầu có mặt để đón học sinh, đồng thời ở lại tham dự chương trình. Các phụ huynh đã đi đến từng lớp học để gặp gỡ, trao đổi với giáo viên về thời khóa biểu, chương trình học cụ thể của mỗi môn. Trong không khí rộn ràng của một năm học mới, ai cũng muốn được dành nhiều thời gian hơn để trao đổi về phương pháp học tập cho con em mình, từ khối mẫu giáo đến trung học.

Trong khi cha mẹ đang trò chuyên cùng thầy cô, các em học sinh được thưởng thức tiệc trà nhẹ với bánh, trái cây và chơi đùa cùng nhau. Đặc biệt, các phụ huynh và học sinh khối trung học còn tham gia buổi nói chuyện của cô Karen Jacobi – tư vấn học tập và tuyển sinh đại học. Tại đây, quí phụ huynh được cô chia sẻ về các kì thi quan trọng, các bước cần chuẩn bị cho việc du học, chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn. Hi vọng rằng, sau cuộc gặp mặt này, thầy cô và phụ huynh trường TAS sẽ cùng nhau sát cánh trong chặng hành trình học tập sắp tới của các em, cùng hỗ trợ các em chinh phục được những mục tiêu trong tương lai.

Tham Quan Cơ Sở Mới Trường Quốc Tế Mỹ TAS

Thứ 5 ngày 24/8, ban lãnh đạo đã có dịp ghé thăm cơ sở mới trường quốc tế Mỹ TAS. Tọa lạc tại quận 2, cách trung tâm quận 1 tầm 15 phút chạy xe, đây sẽ nơi chào đón hơn 1400 học sinh từ khối mầm non đến trung học.

Được bắt đầu xây dựng từ tháng 12/ 2016, cơ sở mới đang bắt đầu đi vào hoàn thiện những giai đoạn cuối. Với diện tích hơn 30.000m2, cơ sở mới bao gồm hai thư viện, hai hồ bơi,106 lớp học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành vi tính, phòng hướng nghiệp thực tế. Ngoài ra, trường còn có các phòng chức năng (studio) để giảng dạy môn năng khiếu như nhạc kịch, mỹ thuật và khiêu vũ.

Cơ sở cũng trang bị thêm sân bóng rổ trong nhà, với sức chứa 1.000 người; phòng tập thể dục với trang thiết bị hiện đại, sân bóng đá chuẩn 7 người, sân quần vợt, hồ bơi và sân tập golf; hội trường, nhà hát được thiết kế với sân khấu, hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp, phục vụ hơn 400 người

Cơ sở mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm học 2018-2019.

Học sinh trường TAS với tên gọi “Học bổng AP danh dự”


Trường quốc tế TAS tự hào khi một trong những học sinh của trường, Nguyễn Yên Khê đã xuất sắc giành được học bổng AP đầy danh dự. Từ những năm trước, Yên Khê đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2016, Yên Khê nhận được Học bổng Công Nhận Tài Năng Quốc Gia với điểm số vượt trội trong kỳ thi PSAT/NMSQT khi học lớp 10 và 11. Em đã đạt số điểm 96% và nằm trong số 16.000 trên tổng số 1.5 triệu học sinh tham gia kì thi này trên toàn thế giới. Từ thành công đó, Yên Khê được gắn với tên gọi Học bổng AP năm 2016. Giải thưởng này được trao cho những học sinh đạt điểm số từ 3 hoặc cao hơn qua ba kì thi AP. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2017, Yên Khê được trao giải học bổng AP danh dự, có nghĩa là mức điểm trung bình em ấy nhận được qua tất cả kì thi AP là trên 3.25 và Yên Khê đã đạt được từ 3 điểm trở lên cho những bài thi này – một thành tựu đáng kinh ngạc. Nguyễn Yên Khê sẽ theo học tại Đại học Cornell vào mùa thu năm nay, một học viện Ivy-League ở Ithaca, New York được thành lập từ năm 1865 và hiện đang xếp thứ 15 trong số 4000 đại học, cao đẳng hàng đầu trên toàn quốc.

Buổi chuyển tiếp của học sinh lớp 5 tại lớp 6

Ngày 5 tháng 6 năm 2017

Lớp 5 đã dành buổi sáng nay tại trường trung học Quốc Tế Mỹ TAS cùng với thầy Garth Odonnell, cô Chelsea Armstrong và cô Betsy Suits để chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018. Họ đã dành thời gian đến gặp tất cả các giáo viên Lớp 6 để có cái nhìn tổng quan trước về những gì các em sẽ học trong các môn học của khối Trung học cơ sở. Đã có Hội thảo học sinh khối lớp 6 để thảo luận về quá trình chuyển đổi. Khối học sinh lớp 5 đã đưa ra những câu hỏi về Hội Đồng Học Sinh, bài tập về nhà, bài kiểm tra, lời khuyên về tổ chức, các chuyến đi thực địa, quản lý thời gian và các hoạt động ngoại khóa sau giờ học. Tất cả học sinh tham gia đều tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi khi có tủ đựng đồ cá nhân mới và thay đổi lớp vào năm học tiếp theo. Buổi sáng kết thúc bằng bữa trưa thịnh soạn tại khu canteen trường trung học Quốc Tế Mỹ TAS với Học sinh Trung học.

Read More

Nhịp Tim Việt Nam 2017


Năm nay là năm thứ 4 của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam. Tổ chức Nhịp Tim Việt Nam cung cấp các ca mổ tim quan trọng cho trẻ em Việt Nam bị bệnh tim bẩm sinh. Mỗi cuộc giải phẫu ước tính khoảng 1200 USD và mục tiêu của trường là giúp năm đứa trẻ mỗi năm. Với mục tiêu tăng quỹ lên 6.000 USD, học sinh, phụ huynh và nhân viên của chúng tôi đã tổ chức các sự kiện và bán hàng trong tuần từ 8-12 / 12 để kêu gọi và nhận được sự đóng góp hào phóng của gia đình TAS. Với tất cả những nỗ lực và sự sáng tạo của mọi người, trường của chúng tôi đã đạ được 7.800 USD cho các cuộc phẫu thuật tim, và kết quả đó đã vượt qua chỉ tiêu của chúng tôi hơn 1800 USD. Thật tuyệt vời!. Xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã tham gia đã giúp chúng tôi có một năm gây quỹ thành công.

WASC Cuộc kiểm định chất lượng giáo dục


Vào ngày 21 tháng 4 năm 2017, Trường Quốc Tế Mỹ (TAS) đã được tổ chức bởi Tiến sĩ Marilyn George, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Trường phổ thông và Đai học miền Tây Hoa Kỳ (WASC), đến thăm trường để đánh giá chất lượng của Cơ sở Mầm Non TAS.
Tiến sĩ Marilyn George đã xem xét và đánh giá Chương trình Mẫu giáo các lớp, đánh giá các không gian học tập sáng tạo và gặp gỡ các giáo viên, học sinh và nhân viên nhà trường. Cô đã rất ấn tượng với sự cam kết của TAS về việc tạo ra một cơ sở riêng biệt, độc lập cho những học sinh nhỏ nhất trường. Chuyến thăm này đã kết thúc bằng một báo cáo về những đánh giá dựa trên thực tế được gửi tới Hội đồng trường TAS và Hiệp hội các Trường phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ trước cuộc vào tháng 6. Hội đồng WASC sẽ có những hành động dựa trên các khuyến nghị của báo cáo và thông báo cho Ban Quản trị TAS vào mùa thu tới đây. Trường Quốc Tế Mỹ TAS sẽ được công nhận bởi WASC (từ lớp Mầm đến lớp 12) vào tháng 6 năm 2021.

Chuyến thăm quan và trải nghiệm thú vị tại trường USC của em Nguyễn Yên Khê Lớp 12

Tôi mất gần 90 phút để đến trường thay vì chỉ 20 phút do kẹt xe ở LA. Tôi tự hỏi tất cả những điều này, các bài viết vào những đêm khuya và mười sáu giờ trên máy bay, sẽ có giá trị của nó. Tôi đã được chọn để giành học bổng từ Hiệu trưởng trường USC, có giá trị bằng một nửa học phí và phải bay đến trường để phỏng vấn. Nửa tiếng sau, tôi mới có thể tìm ra nó.

Lái xe qua cánh cổng cao màu đen, tôi không thể ngăn được nụ cười của mình. Những vỉa hè rộng rãi và các bụi cây có hình dáng hoàn hảo như bước ra từ trong các tài liệu quảng cáo của trường. Bầu không khí của trường được bao bọc một cách hoàn hảo bởi các bạn học sinh trong trang phục doanh nhân và đeo bảng tên. Sau bữa sáng với bánh ngọt và cà phê, tôi đã được dẫn tới một nhà hát lớn cùng với những người được nhận học bổng khác, tại đây từng cá nhân trong chúng tôi được tiếp đón bởi ban nhạc Trojan và các cố vấn tuyển sinh – những người đã chọn chúng tôi. Sau đó, các giáo sư từ nhiều chuyên ngành và các trưởng khoa từ những trường học khác nhau đã nói chuyện với chúng tôi tựa như những người bạn cũ thay vì những đứa trẻ ở trường trung học, họ đã bắt tay và dành thời gian cá nhân để trả lời hàng loạt những câu hỏi của chúng tôi. Tuy rất chuyên nghiệp và rõ ràng, nhưng mỗi người họ đều có thái độ thoải mái đặc trưng của cư dân LA. Đó là những gì đã xảy ra trong buổi phỏng vấn mà chúng tôi đã lo lắng suốt nhiều tuần, nó có vẻ giống như một cuộc trò chuyện bình thường trong một quán cà phê hơn là trong một phòng họp riêng.

Mặc dù khuôn viên trường rất đẹp và máy bán bánh ngọt là một bất ngờ thú vị, thì những người bạn của tôi – một cậu bé đã thành công trong việc khởi động công nghệ mới của mình, một người khác đã hoàn tất cuốn hồi ký trước ngày sinh nhật thứ 18 của mình, một vài chuyên gia khoa học máy tính đã xây dựng các trang web riêng của họ ngay từ đầu, và hơn thế nữa – họ đã cho tôi những kinh nghiệm không thể nào quên.

Năm nay Thư viện trường TAS tuyệt vời hơn bao giờ hết!

Không gian Thư viện quen thuộc của chúng ta đang dần trở thành một Trung Tâm Truyền Thông, một không gian học tập với nhiều cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, những ý tưởng và kiến thức! Dưới sự điều hành mới và những nhân viên Thư viện tuyệt vời, bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí sôi nổi và chào đón tất cả các thành viên TAS!

Nhiệm vụ của chúng tôi: Tạo ra cho bạn một không gian để chia sẻ các ý tưởng và thông tin, cũng như hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm thông tin của các thành viên TAS.

Để đạt được điều này, tất cả các nhân viên Thư viện đã tận tâm tạo ra các hoạt động sáng tạo nhằm thúc đẩy việc đọc sách, mời tất cả các thành viên và công đồng TAS cùng tham gia việc đọc sách và sáng tạo. Môt loạt các chương trình đã được tổ chức thành công như là: Tháng Viết Truyện Tiểu Thuyết Cấp Quốc Gia, khu vực truyện miễn phí, Hẹn hò với một quyển sách bí ẩn, Học sinh là Thủ Thư giỏi của tháng và các hoạt động ngoại khóa sau giờ học như câu lạc bộ Board Game đang được tổ chức ở Thư viện khối Trung Học và Tiểu Học, nhằm nâng cao nhu cầu đọc sách và tạo ra sự kết nối tốt hơn cho cả giáo viên và học sinh.

Quy định về viêc mượn – trả sách cũng trở nên đơn giản hơn:

  • Khối lớp 1 – 2 có thể mượn 1 quyển sách vào mổi lần đến thư viện, học sinh có thể giữ sách lâu nhất trong vòng 1 tuần, học sinh sẽ tiếp tục được mượn sách nếu trả sách đúng hạn.
  • Khối lớp 3 – 5 có thể mượn 2 quyển sách vào mỗi lần đến thư viện, học sinh có thể giữ sách lâu nhất trong vòng 1 tuần, học sinh sẽ tiếp tục được mượn sách nếu trả sách đúng hạn.
  • Tất cả học sinh luôn luôn được khuyến khích mượn sách phù hợp với độ tuổi và cấp độ đọc của mình.
  • Khối lớp 6 – 12 có thể mượn 3 quyển sách/ truyện đọc giải trí một lần (không bao gồm sách giáo khoa và sách mượn thông thường), học sinh có thể giữ chúng một khoảng thời gian tùy theo loại sách ( đối với sách tiểu thuyết học sinh có thể giữ lâu hơn).
  • Phụ Huynh cũng được phép – và được mời – mượn sách đọc thêm cho con em của Quý vị, hoặc để đọc khi có thời gian rỗi. Phụ Huynh được mượn 2 quyển sách 1 lần và thời gian giữ tùy thuôc vào loại sách mà mình mượn. Để được mượn sách, Phụ Huynh chỉ cần đến Thư viện Tiểu học hoặc Trung học để cung cấp tên, số điện thoại và email. Sau đó, bô phận Thư viện sẽ tạo cho Phụ Huynh một tên người dùng để có thể sử dụng mượn sách ở cả hai Thư viện.
  • Tất cả người mượn sách, học sinh và Phụ Huynh cần tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên Thư viện trong việc bảo quản sách và giữ gìn Thư viện.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mượn sách từ Thư viện của chúng ta! Nếu không muốn mượn sách cho chính mình, hãy mượn sách để đọc cho con của Quý vị. Việc đọc sách rất quan trọng và đã được chứng minh là một cách kích thích rất tốt trong việc phát triển trí thông minh và tìm tòi hiểu biết của trẻ. Như tổ chức RIF nói “ Mặc dù cuộc sống của bố mẹ có bân rộn đến thế nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng cùng đọc sách với con ít nhất một lần môt ngày theo một lịch trình thường xuyên. Nhưng đừng nản lòng nếu bạn bỏ qua một ngày hoặc không theo được lịch trình thường xuyên đó. Hãy đọc cùng với con bạn thường xuyên hết mức mà bạn có thể.

Hãy dùng thời gian cùng đọc sách với con để nói cho con biết một thông điệp quan trong là: Đọc sách là vô cùng đáng giá”

Bây giờ hãy đi một vòng quanh Thư viện , tất cả các nhân viên Thư viện: Cô Vân, Thầy Dũng, Cô Thư và Thầy Panda sẽ luôn có mặt để giúp bạn lựa chọn những quyển sách phù hợp với mình.