Câu chuyện về tê giác của tôi

Hôm qua, trong buổi họp sáng thứ hai đầu tuần khối trung học, bạn Phan Lê Hạ Long (Peter Phan)- học sinh lớp 11 của trường đã có buổi chia sẻ thú vị về câu chuyện của loài tê giác.

Peter Phan là một trong 11 học sinh được lựa chọn thông qua cuộc thi Rhino Competition đươc tổ chức bởi Wilderness Foundation Africa để đại diện tham dự chuyến đi thực địa tại Nam Phi vào tháng 7/2017. 10 ngày trải nghiệm tại một vùng đất xa xôi với 5 ngày trong thiên nhiên hoang dã không điện, không internet, không điện thoại đã để lại cho Peter nhiều trải nghiệm không thể nào quên. Trở về với nhiều suy nghĩ về việc cần phải hành động bảo vệ tê giác, Peter Phan đã làm nên một đoạn phim ngắn với tên gọi BREATH-Hơi Thở.

Hơn nữa, cũng trong buổi nói chuyện này, bạn ấy đã kêu gọi mọi người cùng tham gia một dự án với tên gọi My Rhino Story. Peter hi vọng rằng sẽ có nhiều thật nhiều các bạn học sinh khác cùng tham gia kêu gọi bảo vệ tê giác theo cách riêng của chính mình. Đó là những câu chuyện về tê giác được kể qua những bức tranh vẽ, những tấm ảnh, những đoạn clip, thậm chí cả âm nhạc. Cùng chung tay với Peter tham gia bảo vệ tê giác bằng cách tạo nên tác phẩm của mình và đăng tải trên mạng xã hội nhé. Và đừng quên hashtag MyRhinoStory (#MyRhinoStory) đằng sau mỗi tác phẩm đó. 50 tác phẩm đầu tiên sẽ được Peter mang đến và chia sẻ với tổ chức Wilderness Foundation Africa trong chuyến thăm Việt Nam vào cuối tháng 11 này.

Và bây giờ, hãy cùng nhau xem câu chuyện của Peter: