Năm nay Thư viện trường TAS tuyệt vời hơn bao giờ hết!

Không gian Thư viện quen thuộc của chúng ta đang dần trở thành một Trung Tâm Truyền Thông, một không gian học tập với nhiều cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, những ý tưởng và kiến thức! Dưới sự điều hành mới và những nhân viên Thư viện tuyệt vời, bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí sôi nổi và chào đón tất cả các thành viên TAS!

Nhiệm vụ của chúng tôi: Tạo ra cho bạn một không gian để chia sẻ các ý tưởng và thông tin, cũng như hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm thông tin của các thành viên TAS.

Để đạt được điều này, tất cả các nhân viên Thư viện đã tận tâm tạo ra các hoạt động sáng tạo nhằm thúc đẩy việc đọc sách, mời tất cả các thành viên và công đồng TAS cùng tham gia việc đọc sách và sáng tạo. Môt loạt các chương trình đã được tổ chức thành công như là: Tháng Viết Truyện Tiểu Thuyết Cấp Quốc Gia, khu vực truyện miễn phí, Hẹn hò với một quyển sách bí ẩn, Học sinh là Thủ Thư giỏi của tháng và các hoạt động ngoại khóa sau giờ học như câu lạc bộ Board Game đang được tổ chức ở Thư viện khối Trung Học và Tiểu Học, nhằm nâng cao nhu cầu đọc sách và tạo ra sự kết nối tốt hơn cho cả giáo viên và học sinh.

Quy định về viêc mượn – trả sách cũng trở nên đơn giản hơn:

  • Khối lớp 1 – 2 có thể mượn 1 quyển sách vào mổi lần đến thư viện, học sinh có thể giữ sách lâu nhất trong vòng 1 tuần, học sinh sẽ tiếp tục được mượn sách nếu trả sách đúng hạn.
  • Khối lớp 3 – 5 có thể mượn 2 quyển sách vào mỗi lần đến thư viện, học sinh có thể giữ sách lâu nhất trong vòng 1 tuần, học sinh sẽ tiếp tục được mượn sách nếu trả sách đúng hạn.
  • Tất cả học sinh luôn luôn được khuyến khích mượn sách phù hợp với độ tuổi và cấp độ đọc của mình.
  • Khối lớp 6 – 12 có thể mượn 3 quyển sách/ truyện đọc giải trí một lần (không bao gồm sách giáo khoa và sách mượn thông thường), học sinh có thể giữ chúng một khoảng thời gian tùy theo loại sách ( đối với sách tiểu thuyết học sinh có thể giữ lâu hơn).
  • Phụ Huynh cũng được phép – và được mời – mượn sách đọc thêm cho con em của Quý vị, hoặc để đọc khi có thời gian rỗi. Phụ Huynh được mượn 2 quyển sách 1 lần và thời gian giữ tùy thuôc vào loại sách mà mình mượn. Để được mượn sách, Phụ Huynh chỉ cần đến Thư viện Tiểu học hoặc Trung học để cung cấp tên, số điện thoại và email. Sau đó, bô phận Thư viện sẽ tạo cho Phụ Huynh một tên người dùng để có thể sử dụng mượn sách ở cả hai Thư viện.
  • Tất cả người mượn sách, học sinh và Phụ Huynh cần tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên Thư viện trong việc bảo quản sách và giữ gìn Thư viện.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mượn sách từ Thư viện của chúng ta! Nếu không muốn mượn sách cho chính mình, hãy mượn sách để đọc cho con của Quý vị. Việc đọc sách rất quan trọng và đã được chứng minh là một cách kích thích rất tốt trong việc phát triển trí thông minh và tìm tòi hiểu biết của trẻ. Như tổ chức RIF nói “ Mặc dù cuộc sống của bố mẹ có bân rộn đến thế nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng cùng đọc sách với con ít nhất một lần môt ngày theo một lịch trình thường xuyên. Nhưng đừng nản lòng nếu bạn bỏ qua một ngày hoặc không theo được lịch trình thường xuyên đó. Hãy đọc cùng với con bạn thường xuyên hết mức mà bạn có thể.

Hãy dùng thời gian cùng đọc sách với con để nói cho con biết một thông điệp quan trong là: Đọc sách là vô cùng đáng giá”

Bây giờ hãy đi một vòng quanh Thư viện , tất cả các nhân viên Thư viện: Cô Vân, Thầy Dũng, Cô Thư và Thầy Panda sẽ luôn có mặt để giúp bạn lựa chọn những quyển sách phù hợp với mình.